Như một cốc nước đường trong trẻo và ngọt ngào, tuổi thơ là lúc trưởng thành rồi mong được bé thêm lần nữa

  • thuyduong
  • 23:07:11 19/09/2018
Omario Brunelleschi đã tái hiện tuổi thơ "dữ dội" của nhiều người, có người rung động, có người không, nhưng chắc chắn một điều là ai cũng mong thêm một lần bé lại.

Cũng như thanh xuân, tuổi thơ là quãng thời gian trôi qua không ai để ý, để đến khi trưởng thành rồi chỉ mong nhanh nhanh được bé lại. Thế nhưng, cho dù thời gian không cho phép chúng ta làm điều đó, thì khoảng chơi vơi của tất cả mọi người vẫn là tuổi thơ, bất kể tuổi thơ ấy trôi qua theo cách gì.

Những ngày tươi đẹp là khi còn ông bà cạnh bên, có bà, nhiều lúc nghĩ vẩn vơ cuộc đời này chẳng cần sống cùng bố mẹ nữa ấy!

Là những buổi trưa trốn ngủ, trốn mẹ ra vườn thơ thẩn chơi một mình, rồi trở về với quần áo lấm len và làn da đen nhẻm.

Tuổi thơ là quãng thời gian chơi đùa rồi ngủ quên trên người ba, ba cũng ngủ, thế là sau đủ trò nghịch ngợm, cả hai cùng mệt và đợi mẹ về nhà.

Bố và con gái lúc nào cũng là đồng minh, mẹ  thỉnh thoảng không hề biết cả thế giới sua lưng đang bị con xáo trộn thế nào, vì có bố chở che rồi mà, ai bảo "người tình kiếp trước" của bố là con gái thay vì mẹ chứ!

Nguyên một hội bạn toàn những đứa lít nhít như mình nhưng làm gì, chơi gì cũng đâu ra đấy, cứ được phụ huynh cho phép một cái là lại tót ra ngoài, rủ nhau "phá" khắp làng khắp xóm.

Tình yêu lúc đó cũng thật vô tư để tha hồ thể hiện tình cảm, đủ dũng cảm để nói yêu bất kì lúc nào chúng ta muốn.

Tuổi thơ là có cho mình một người bạn nhỏ đặc biệt, cùng nhau chia sẻ những bí mật chỉ cả hai biết thôi!

Không lo toan về cuộc sông bộn bề, việc của chúng mình chỉ là cười thật to,vô lo vô nghĩ để tiếp thêm động lực cho bố mẹ mình.

Lớn hơn một chút, có một đứa bạn thân sáng sáng rủ nhau cùng đi học, tan học lại cùng nhau đạp xe về nhà.

Có người để chia sẻ với nhau từng món đồ chơi mới một, mày chơi một tí, tao chơi một tí, cả hai đứa cùng vui.

Và, tuổi thơ là những khoảnh khắc có lẽ đã thành quá khứ, nhưng những cảm xúc lúc nào cũng mới nguyên, nó có thể khiến ta khóc, có thể khiến ta cười, quan trọng hơn là "cất giữ" nguồn động lực, động lực tạo ra chúng ta của thì hiện tại với phiên bản rất khác.

tin cùng chuyên mục