Nữ sinh ôm săm xe thủng đến lớp để trình bày lý do đi học muộn và cái kết

  • baophuong
  • 11:13:54 22/11/2018
Trót tới trường muộn, cô bạn "thật thà" mang cả chiếc săm thủng đến lớp hòng trình bày lý do đi học muộn với hy vọng được thầy cô bỏ qua.

Mới đây, trên một diễn đàn MXH xuất hiện hình ảnh một nữ sinh đi học muộn với chiếc săm thủng trên tay đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Lý do của câu chuyện được giải thích là nữ sinh đang đi đường thì xe bất ngờ bị thủng lốp mà lại sắp tới giờ vào lớp rồi nên cô nàng đã nhanh trí mang theo "bằng chứng" để mong thầy giáo tin tưởng với lý do đi học muộn chính đáng.

Cô bạn có tên là Kiều Oanh, hiện đang là sinh viên tại trường Đại học Thành Tây. Sau khi đi học muộn, dù đã có cả bằng chứng trong tay nhưng cô nàng kém may mắn này vẫn bị thầy giáo phạt bởi vì ai mà biết cái săm ấy cô nàng lấy từ đâu. "Sau một hồi khóc lóc thì thầy cũng đồng ý bỏ qua cho tội đi học muộn, chỉ ghi sổ đầu bài vì tội gây mất trật tự thôi!", cô bạn của Kiều Oanh chia sẻ sau sự việc.

Những hình ảnh về tình huống hi hữu của Kiều Oanh sau khi được đăng tải lên MXH đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Hầu hết dân mạng đều bật cười trước sự đáng yêu, hài hước của cô bạn này. "Cô bé này thật thà quá nhưng hành động của em rất đáng khen", "Trời ơi sao mà đáng yêu quá, mang cả bằng chứng tới lớp luôn", "Đây người ta gọi là nói có sách, mách có chứng"... là những bình luận đáng chú ý. 

(Ảnh: Ohay.tv)

Một số người còn không ngần ngại khoe những lần đi học muộn thời cắp sách đến trường của mình với vô vàn lý do mà ai cũng giống ai. Nào là bị ốm, nào là ngủ quên hay xe bị thủng lốp, tắc đường... Thậm chí có những bạn còn lấy lý do gia đình có việc, nhà có tang... để biện minh cho việc đi học chậm trễ của mình.

Thế mới thấy, thời học sinh ai mà chẳng một đôi lần đi học muộn và lại loay hoay tìm một lý do thật chính đáng để qua mặt thầy cô. Có người thì được thầy cô châm trước, có bạn thì "chễm chệ ngồi sổ đầu bài"... Dù sao thì đây cũng là những kỷ niệm tuổi học trò dễ thương.

Theo Tiin.vn

tin cùng chuyên mục