Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố và có cơ hội sống thứ hai

  • we25
  • 15:35:50 21/06/2024
Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố Thái Lan, nơi nó bị bỏ mặc với nguy cơ đối mặt cái chết. Giờ đây chú chó có cơ hội sống thứ hai sau khi trải qua một sự biến đổi lớn vợi cuộc sống mới ngoạn mục cùng gia đình mới của mình.


Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố Thái Lan, nơi nó bị bỏ mặc với nguy cơ đối mặt cái chết. Giờ đây chú chó có cơ hội sống thứ hai sau khi trải qua một sự biến đổi lớn vợi cuộc sống mới ngoạn mục cùng gia đình mới của mình.

Người bạn lông xù tên Cindy Crawford được tìm thấy trên đường phố vào tháng 9/2023 bởi Niall Harbison, người cho biết đang “thực hiện sứ mệnh cứu 10.000 con chó mỗi tháng”. Nặng khoảng 46 kg, con chó được tìm thấy bên ngoài cửa hàng 7-Eleven dường như không còn ý chí sống.

Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố

“Vào ngày 22/9 năm ngoái, tôi tìm thấy Cindy Crawford trên đường phố. Cô ấy béo phì một cách bệnh hoạn và sắp chết.”, Niall viết trong một loạt tweet về sự biến đổi của người bạn vẫy đuôi.

“Cô ấy nặng 46 kg hoặc chỉ dưới 100 lbs. Sự biến đổi của nó ngày hôm nay thực sự khó tin… Đây là cách tôi tìm thấy cô ấy. Nằm trên đường, lông rụng và những chiếc ô tô chạy vụt qua đầu nó. Cindy Crawford đã từ bỏ cuộc sống và mất hết phẩm giá.” anh kể tiếp.

Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố

Niall, người chuyển từ Ireland đến Thái Lan khoảng 5 năm trước, đã chia sẻ video về chú chó đang được chăm sóc lông rất cần thiết. Làn da và sức khỏe nói chung của nó cần rất nhiều sự quan tâm, điều mà Cindy nhận được nhờ những con người tốt bụng xung quanh.

Các bác sĩ thú y thực hiện mọi việc chậm rãi và dần dần đưa chú chó vào chế độ ăn kiêng. Những người chăm sóc con chó đảm bảo rằng họ thực hiện mọi việc chậm lại vì nó có thể chết vì đau tim do cơ thể đang phải chịu quá nhiều căng thẳng.

Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố

“Nơi chúng tôi thực sự bắt đầu đạt được tiến bộ là khi Cindy được chẩn đoán có vấn đề về tuyến giáp. Thuốc men/đào tạo thường xuyên và gặp gỡ người mẹ tương lai mới của cô Lana, tất cả đều bắt đầu có kết quả. Cô ấy bắt đầu giảm khoảng 400 g hoặc 1 pound mỗi tuần.”, người yêu chó này kể tiếp.

Phải mất khoảng 5 tháng, chú chó được giải cứu mới có thể chạy lần đầu tiên kể từ khi bị đưa ra ngoài đường. Người cha mẹ nuôi mới của cô Lana đã nhận nó vào ở cùng và tiếp tục giúp đỡ nó trong hành trình giảm cân bằng cách đi bộ, đi biển và ăn kiêng lành mạnh.

Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố

Khi chú chó trải qua một sự biến đổi mạnh mẽ, nó đã tìm thấy một ngôi nhà mới mãi mãi, nơi nó nhận được tình yêu và sự chú ý. Niall viết trên Twitter: “Cindy đã làm việc cật lực trong 7 tháng và thay vì sống bên ngoài cửa hàng 7-Eleven, nó có gia đình riêng và một biệt thự. Làn da của cô ấy thật hoàn hảo và cô ấy đã tìm lại được niềm vui sống. Tuy nhiên, Cindy vẫn duy trì mục tiêu về thể hình và hiện cô đã giảm xuống còn 28,5 kg hoặc 62 lbs. Hùng vĩ!".

Anh đã chia sẻ những bức ảnh chú chó mỉm cười rạng rỡ khi có được “phẩm giá, sự tự tin và cuộc sống của cô ấy đã trở lại”.

Chú chó béo phì được giải cứu khỏi đường phố

Theo Bored Panda


>> 20 hình ảnh tuyệt vời về quy hoạch đô thị từ khắp nơi trên thế giới

tin cùng chuyên mục