Công an xác minh nghi vấn cán bộ quản lý Đền Hoàng Mười ‘biển thủ’ tiền công đức

  • we25
  • 09:00:22 29/02/2024
Sau phản ánh của cơ quan báo chí, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã đề nghị công an vào cuộc xác minh, đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Đền Hoàng Mười báo cáo thông tin sự việc.


Sau phản ánh của cơ quan báo chí, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã đề nghị công an vào cuộc xác minh, đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Đền Hoàng Mười báo cáo thông tin sự việc.

Tối 28/2, ông Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, huyện này đã yêu cầu đơn vị chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh nghi vấn cán bộ Ban Quản lý Đền Hoàng Mười biển thủ tiền công đức như cơ quan báo chí phản ánh.


Hình ảnh từ video ghi lại cảnh cán bộ làm việc tại đền thu gom tiền khách cúng trên các bàn thờ rồi cất vào hòm công đức. Tuy nhiên người này đã bỏ một ít tiền vào vỏ hộp bánh quy rồi mang về giường cá nhân để cất. (Ảnh cắt từ clip VTV).

Trước đó, dư luận xôn xao, một số cán bộ trực tại Đền Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) nghi vấn có dấu hiệu lấy tiền công đức của đền. Theo đoạn video phản ánh, một người làm việc tại đền có nhiệm vụ lấy tiền mà du khách để trên các bàn thờ trong đền rồi bỏ vào trong các két sắt công đức. Tuy nhiên, một người đã lấy tiền trên các bàn thờ rồi nhét vào vỏ hộp bánh quy đã bóc sẵn. Người này sau đó đã đưa về cất tại giường của cá nhân.

Sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã yêu cầu Ban Quản lý Đền Hoàng Mười báo cáo thông tin liên quan đến sự việc. Để có thông tin khách quan và thông tin chính thức trả lời cơ quan báo chí, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên đã đề nghị công an huyện này vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Vị lãnh đạo huyện Hưng Nguyên chia sẻ, theo như đoạn video phản ánh của cơ quan báo chí, nhóm người này là cán bộ trực tại Ban quản lý đền. Còn đúng hay không thì phải kiểm tra lại mới biết chính xác.


Tiền được đổ ra từ hộp bánh quy mà người này đã cất giấu. (Ảnh: cắt từ clip VTV).

“Chiều nay huyện đã chỉ đạo và giao ban Quản lý Đền báo cáo lại vụ việc để trả lời báo chí. Giao cho công an kiểm tra xem có vấn đề không. Nếu không có vấn đề thì cũng để trả lời báo chí, còn nếu có vấn đề thì để biết mà chấn chỉnh, xử lý. Theo như hình ảnh phản ánh thì đó là cán bộ ban quản lý đền, còn đúng hay không thì phải kiểm tra lại”, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên chia sẻ.

Hiện, vụ việc đang được làm rõ.

tin cùng chuyên mục