Được sinh viên Việt Nam chúc mừng 20/11, thầy giáo người Nhật bẽn lẽn đầy hạnh phúc

  • we25
  • 16:54:11 20/11/2023
Cảnh thầy đứng khép nép trên bục giảng, liên tục cười thẹn thùng khiến dân tình không khỏi xúc động.


Cảnh thầy đứng khép nép trên bục giảng, liên tục cười thẹn thùng khiến dân tình không khỏi xúc động. 

Một số diễn đàn mạng xã hội hiện đang rôm rả đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo bẽn lẽn khi nhận lời chúc của học trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Cụ thể, trong giờ học viết tiếng Nhật, Nguyễn Tiến Đạt - sinh viên nam duy nhất của lớp 2-NB22, Đại học Hà Nội - thay mặt các bạn gửi đến thầy giáo Morita Atsushi (người Nhật Bản) bó hoa cùng lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

"Chúng em mong thầy sẽ luôn mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Xin chúc thầy sẽ thành công hơn nữa trong công tác giảng dạy.

Một lần nữa, xin chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây chỉ là chút quà nhỏ của chúng em, kính mong thầy sẽ nhận", nam sinh nói với thầy giáo bằng tiếng Nhật.

Trong khi đó, thầy Atsushi đứng bẽn lẽn trên bục giảng, chăm chú lắng nghe từng lời tri ân và liên tục gật đầu một cách thẹn thùng. Sau đó, người thầy còn gãi đầu ngượng ngùng khiến cả lớp bật cười thích thú.

Khoảnh khắc này được Ngô Thúy Dịu - sinh viên năm 2 khoa tiếng Nhật, Đại học Hà Nội - lấy điện thoại quay lại làm kỷ niệm. Đoạn video sau đó được nữ sinh đăng tải lên trang cá nhân, bất ngờ thu hút hàng triệu lượt xem cùng tương tác tích cực từ cộng đồng mạng.

"Nhìn thầy dễ thương quá", "xem mà không biết ai là thầy giáo nữa", "biểu cảm của thầy trông như đang bị trách phạt, đáng yêu ghê"... là một số bình luận vui từ những người xem clip.

Cũng theo chia sẻ của Thúy Dịu, thầy Morita Atsushi mới sang Việt Nam và đây là năm đầu tiên thầy dạy lớp cô.

"Ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam, cả lớp vẫn muốn thể hiện lòng biết ơn với thầy Atsushi vì đã giúp chúng tôi học tiếng Nhật. Lúc đón nhận món quà, thầy có vẻ rất bất ngờ và trân trọng, nói cảm ơn cả lớp", nữ sinh kể.

Ngoài tặng hoa thầy giáo, lớp Dịu còn tự viết thiệp bằng tiếng Nhật để tri ân thầy. Dịu cũng rất bất ngờ khi khoảnh khắc đẹp mình quay để lưu giữ kỷ niệm lại được nhiều người đón nhận.

tin cùng chuyên mục