Được Vy Oanh xin khoan hồng, bà Hằng vẫn quyết không xin lỗi: Nói một câu trước tòa

  • we25
  • 14:02:30 21/09/2023
Vụ án Phương Hằng đang xét xử


Vụ án Phương Hằng đang xét xử

Sau khi trả lời xét hỏi đầu tiên, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã thừa nhận những hành vi cáo trạng nêu là đúng, và bà không cho rằng mình bị oan sai. Tuy nhiên, bà Hằng đã đưa ra lý do cho hành vi của mình. Bà cho rằng cáo trạng không thể hiện đúng vấn đề ban đầu là về từ thiện, và bà tự cho rằng việc livestream của mình là hoàn toàn bình thường do trước đó bà đã thực hiện nhiều livestream chia sẻ cuộc sống.

Bà Hằng cũng đề cập đến chồng mình, ông Huỳnh Uy Dũng, và cho biết ông đã biết về những việc bà làm và có can gián, nhưng bà không lắng nghe vì bà không nghĩ rằng mình đã vi phạm. Bà cho rằng bản thân mình không thấy có gì sai và đã bị áp lực từ sự chỉ trích trên mạng, và do đó bà không kiềm chế được cảm xúc và phản ứng tiêu cực như vậy.

Bà Hằng cũng chia sẻ rằng bà không thấy mình oan sai, nhưng chỉ cảm thấy buồn vì không được giải thích rõ về động cơ của mình trong việc làm những việc này.

 

Các bị cáo khác, nhân viên Công ty CP Đại Nam, đều cho rằng họ không bị oan sai. Còn tiến sĩ và giảng viên luật Đặng Anh Quân tự cho mình vô tội và cho rằng việc tham gia vào các buổi livestream của bị cáo Hằng là để phản biện xã hội và phổ biến chính sách pháp luật. Ông Quân không thấy mâu thuẫn và không thừa nhận có phát ngôn xúc phạm đến người khác như cáo trạng quy kết.

Bị cáo Quân cũng cho rằng kết luận của bài giám định không được tiếp cận đầy đủ và đã cắt ghép, đảo lộn trật tự phát ngôn của ông.

Một số người có quyền nghĩa vụ liên quan, như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, và vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh, đã thay đổi yêu cầu của họ đối với bồi thường thiệt hại vật chất và tổn thất tinh thần.

Cuối cùng, khi được hỏi về việc xin lỗi, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã từ chối xin lỗi và cho rằng cái giá bà đã trả bằng việc tạm giam 18 tháng là quá đắt.

Bà Đặng Thị Hàn Ni, một người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đã tố cáo bà Phương Hằng về nhiều hành vi khác và không đồng ý với việc tách vụ án của họ. Bà Hàn Ni hiện đang bị tạm giam để điều tra về các hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

tin cùng chuyên mục