Lionel Messi "nhả vía" cho thần đồng số 1 EURO 2024 Lamine Yamal ngay khi còn là một đứa trẻ

  • we25
  • 17:01:53 10/07/2024
Giải vô địch bóng đá châu Âu năm nay có rất nhiều cầu thủ được mệnh danh thần đồng, nhưng thần đồng số 1 EURO 2024 là Lamine Yamal và cậu đã được siêu sao Lionel Messi "nhả vía" cho ngay khi còn là một đứa trẻ.


Giải vô địch bóng đá châu Âu năm nay có rất nhiều cầu thủ được mệnh danh thần đồng, nhưng thần đồng số 1 EURO 2024 là Lamine Yamal và cậu đã được siêu sao Lionel Messi "nhả vía" cho ngay khi còn là một đứa trẻ.

thần đồng số 1 EURO 2024 Lamine Yamal
Tiền đạo của Barcelona và Tây Ban Nha - Lamine Yamal chụp ảnh cùng biểu tượng của Camp Nou - Lionel Messi khi còn là một đứa trẻ (Ảnh: AP)

Thần đồng của Tây Ban Nha và Barcelona - ​​Lamine Yamal đã được thần tượng Lionel Messi tắm cho khi còn nhỏ. Tiền đạo 16 tuổi này đã khẳng định được danh tiếng là một trong những tài năng thực sự của thế hệ mình sau một loạt màn trình diễn tuyệt vời cho ĐTQG tại EURO 2024. Sản phẩm trẻ của lò La Masia đã phá vỡ một số kỷ lục tại giải đấu sau khi trở thành cầu thủ trẻ nhất góp mặt trong lịch sử giải vô địch.

Anh chàng đã ghi tên mình vào lịch sử khi ra sân đấu với Croatia ở độ tuổi chỉ mới 16 tuổi và 338 ngày và đã có 3 pha kiến ​​tạo tại giải đấu cho đến thời điểm hiện tại. Giờ đây, sau khi ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Pháp, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn trong lịch sử giải đấu, người hâm mộ nói rằng anh đã được "nhả vía" bởi vị "thần" bóng đá.

Gần 17 năm trước, tiền đạo người Argentina đã tham gia một sự kiện cùng tờ báo Tây Ban Nha Diario Sport để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện, bao gồm cả UNICEF. Trong buổi chụp hình, nhà vô địch World Cup tương lai, khi đó mới 20 tuổi, đã bế đứa trẻ sơ sinh Yamal và thậm chí còn tắm cho bé như một phần trong loạt ảnh do Joan Monfort chụp.

Tất nhiên, điều mà Messi không bao giờ có thể dự đoán được là cậu bé cuối cùng cũng sẽ chơi cho Barcelona - trước khi trở thành một ngôi sao quốc tế. Nhưng người hâm mộ nghĩ rằng một người đàn ông được biết đến với tầm nhìn phi thường trên sân bóng đá đã thể hiện những kỹ năng tương tự ngoài sân bằng cách "nhả vía" cho Yamal. Một người hâm mộ đã nói: "16 năm trước, cậu bé Lamine Yamal đã được GOAT ban phước. Tối nay, cậu bé đã ghi bàn thắng giống như Messi vậy".

thần đồng số 1 EURO 2024 Lamine Yamal
Lamine Yamal của Tây Ban Nha ăn mừng chiến thắng trước Pháp.

Một người khác đăng trên X rằng những đứa trẻ khác sẽ ghen tị vì chúng không được "nhả vía" bởi siêu sao. Và một khán giả nói: "Messi bế em bé Yamal. Anh chàng được OG ban phước từ khi còn nhỏ, những điều đặc biệt sẽ đến...".

Sau khi chụp ảnh, Monfort đã suy ngẫm về cách những bức ảnh đầu tiên ra đời, khi anh chia sẻ với tờ Athletic: "Đó là một bức ảnh khó chụp. Có thể nói tôi đã đổ rất nhiều mồ hôi để chụp được nó.

Messi vẫn còn nhút nhát, cậu ấy nhút nhát hơn nhiều khi mới bắt đầu và cậu ấy thấy mình ở đó với một đứa trẻ sơ sinh trong một bồn tắm nhựa đầy nước. Mẹ của cậu bé ở đấy. Lúc đầu, không có nhiều tương tác. Thật khó khăn cho tất cả bọn họ. Nhưng từng chút một, mọi thứ bắt đầu diễn ra và cuối cùng, đó là một bức ảnh khá đẹp".

Miêu tả phản ứng sau khi những bức ảnh cuối cùng được lan truyền bởi cha của Yamal đăng chúng lên MXH, Monfort cho biết: "Đó là điều không thể tin được".

thần đồng số 1 EURO 2024 Lamine Yamal
Lionel Messi, 20 tuổi, được chụp ảnh đang bế Lamine Yamal, lúc đó mới 6 tháng tuổi, trong một buổi chụp ảnh năm 2007. (Ảnh: AP)

"Hồi đó, không ai có thể tưởng tượng được rằng đứa bé này sẽ trở thành con người như bây giờ và bạn cũng không thể biết rằng Messi sẽ trở thành con người như vậy. Chúng ta đang nói về năm 2007. Khi đó, Messi chỉ mới bắt đầu ở Barca. Số phận đóng vai trò quan trọng trong những điều này".

Ông nói thêm về số phận: "Đây là cơ hội một trên một triệu để điều có thể xảy ra. Thật là may mắn. Ngày nay, điều này xảy ra nhiều hơn một chút khi mọi người có điện thoại và chia sẻ ảnh, nhưng điều này giống như bức ảnh [Pep] Guardiola khi còn nhỏ vỗ tay cho Terry Venables được các cầu thủ cõng trên vai. Khi Venables qua đời, Pep đã đăng bức ảnh đó".

Theo Daily Star


>> Ngôi sao bóng đá số 1 Croatia giấu nước mắt trong ngày bản thân lập kỷ lục

tin cùng chuyên mục