Nhóm bạn rủ nhau quay clip "bắt trend" trong đám tang bạn thân: Tưởng phản cảm, ai ngờ lại vô cùng ý nghĩa

  • we25
  • 16:51:40 04/12/2023
Dư luận xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh bắt trend trong đám tang của một nhóm bạn.


Dư luận xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh bắt trend trong đám tang của một nhóm bạn. 

 

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh trong đám tang khiến dân tình tranh cãi. Được biết, trong video, một nhóm bạn trẻ người Thái Lan trong độ tuổi cắp sách đến trường đã xuất hiện trước khung ảnh thờ của một cô gái trẻ trạc tuổi và bắt đầu quay clip nhảy nhót trên nền nhạc. Điều đáng nói là biểu cảm của nhóm bạn vô cùng tươi tắn, vui vẻ và như không hề giống tham gia một buổi tang lễ.
Nhóm bạn rủ nhau quay clip "bắt trend" trước bàn thờ của bạn trong ngày tang lễ

Không ít khán giả đã để lại bình luận cho rằng đây là hành động phản cảm vì thiếu sự tôn trọng với người đã mất cũng như gia đình của họ. Đoạn clip sau 1 ngày đăng tải đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem với rất nhiều ý kiến trái chiều của netizen Việt Nam. 


Thực tế là nhóm bạn muốn nhắc lại những kỷ niệm đẹp để tiễn bạn mình đi và nhiều người cho rằng đây là điều thường thấy ở Thái Lan

Tuy nhiên, một số người hiểu rõ ngọn nguồn câu chuyện đã lập tức giải thích và bênh vực nhóm bạn. Theo đó, chủ đoạn clip đã đăng tải dòng status: "Koi (tên của cô bạn đã qua đời - PV) có nhiều người thương Koi lắm, bạn phải biết là tụi mình nhảy cùng nhau, sau này mình cùng nhảy chung thế này nhé. Hãy cố gắng cười thật tươi nào, đừng lo lắng điều gì nữa nhé. Tụi này yêu bạn nhiều lắm".

Một số người cho rằng, hành động quay clip nhảy ở đám tang của bạn như trong video này vốn không mang ý nghĩa xấu. Theo quan niệm của nhiều người nước ngoài, đặc biệt là ở Thái Lan, họ cho rằng chỉ khi mỉm cười thật vui, tiễn đưa người đã khuất thì mới là lời chúc tốt đẹp nhất. Minh chứng như nhóm bạn trong video quay video nhằm tưởng nhớ đến những thời khắc vui vẻ cùng cô bạn đã khuất chứ không hề có ý nghĩ tiêu cực hay phản cảm. 

- Bên Thái nếu nhà có đám là họ cũng chụp hình tưởng niệm với người mất bình thường, kiểu mỉm cười tiễn người ta lên đường vậy thôi

- Tui thấy như vậy cũng không có gì đáng chửi. Người ta muốn mỉm cười tiễn bạn ra đi cũng tốt mà

- Mọi người đọc chú thích clip đi, bạn đó có nói rõ là muốn quay clip giống như lúc trước để tiễn bạn mình đi mà

- Không phải đau thương là rơi nước mắt đâu, có những nỗi đau bị che giấu sau nụ cười

- Nhiều người không hiểu sẽ cảm thấy phản cảm nhưng đọc chú thích rồi thì sẽ cảm thông cho họ

tin cùng chuyên mục