Phim 9000 tỷ bị phát hiện nhân vơ giải thưởng quốc tế danh giá khiến khán giả tức giận

  • we25
  • 14:44:19 21/09/2023
Dù thành công song bộ phim bị khán giả chỉ trích vì cố tình quảng bá sai sự thật


Dù thành công song bộ phim bị khán giả chỉ trích vì cố tình quảng bá sai sự thật

Theo như Tinh Đảo nhật báo đưa, vào đầu tháng 9, bộ phim "Phong Thần 1" đã nhận giải thưởng Best Genre Film thuộc hạng mục Artistic Contribution Awards tại một sự kiện điện ảnh diễn ra ở Venice cùng thời điểm với Liên hoan phim Venice lần thứ 80. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã đến dự buổi lễ trực tiếp, và sau đó, ekip phim đã tung ra một tấm poster mới xác nhận chiến thắng tại sự kiện quốc tế này.

Ekip Phong Thần 1 nhận giải thưởng điện ảnh tại một khách sạn ở Venice

Ekip Phong Thần 1 cập nhật thông tin trên trang chủ về việc phim thắng giải tại LHP Venice lần 80

Tuy nhiên, sau đó, nhiều nhà phê bình điện ảnh tại Trung Quốc đã chỉ ra rằng giải thưởng của ekip "Phong Thần 1" không thuộc hoạt động chính của LHP Venice. Nó chỉ là một sự kiện cấp địa phương đồng thời diễn ra song song với LHP quốc tế này. Nhiều người đã kiểm tra trang web chính thức của Liên hoan phim và phát hiện rằng "Phong Thần 1" không tham gia vào bất kỳ hạng mục giải thưởng chính thức nào trong năm nay. Điều này đã khiến nhiều người tin rằng ekip Trung Quốc chỉ đến Italy với mục tiêu quảng bá và thu hút sự chú ý.

Một nhà phê bình điện ảnh tại Trung Quốc cho biết có khoảng 30 đoàn phim và cá nhân tương tự như ekip "Phong Thần 1" đã tham dự buổi lễ trao giải Artistic Contribution Awards. Sự kiện này đã diễn ra tại một khách sạn gần khu vực tổ chức các sự kiện chính của LHP Venice. Trong LHP Venice năm nay, chỉ có 13 hạng mục giải thưởng thuộc khuôn khổ chính của LHP được trao.

Ban tổ chức LHP Venice lên tiếng về việc có nhiều đơn vị mượn danh tiếng để tổ chức các sự kiện điện ảnh bên lề

Thông tin về ekip "Phong Thần 1" trở nên đáng chú ý hơn khi ban tổ chức LHP Venice đã thông báo về việc nhiều đơn vị sử dụng danh tiếng của sự kiện để tổ chức các giải thưởng điện ảnh nhỏ lẻ, làm cho nhiều người nhầm lẫn với các giải thưởng chính được trao tại LHP này. Ví dụ, diễn viên Tây Ban Nha Gabriel Guevara đã bị cảnh sát Italy bắt giữ với cáo buộc tấn công tình dục ngay sau khi nhận một giải tương tự. Ban tổ chức sau đó đã phản ánh: "Sự hiện diện của diễn viên Gabriel Guevara tại Venice, mà một số trang báo đã đưa tin về việc anh bị bắt giữ, không liên quan đến bất kỳ hoạt động hoặc sản phẩm nào của LHP Quốc tế Venice lần thứ 80".

"Phong Thần 1" được coi là một trong những bom tấn thành công nhất của điện ảnh Trung Quốc gần đây, với ngân sách sản xuất lên đến 400 triệu USD (hơn 9000 tỷ đồng). Phim dự kiến sẽ tiếp tục được công chiếu tại nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ. Theo kế hoạch, ekip cũng sẽ thực hiện hai phần tiếp theo của phim. Nhiều người so sánh tác phẩm này với phiên bản Trung Quốc của "Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn" vì cùng có đề tài hư cấu phức tạp và đầu tư mạnh. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã mời các công ty và chuyên gia từ Hollywood, những người đã thực hiện các dự án lớn như "Star Trek" và "Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao," để hỗ trợ phần kỹ xảo của phim.

Theo QQ, "Phong Thần 1" được coi là đỉnh cao về trang điểm và hiệu ứng đặc biệt trong điện ảnh Trung Quốc, nhờ vào sự phức tạp trong tạo hình và số lượng lớn các nhân vật. Phim có nhiều cảnh quay đại cừu, yêu cầu độ chính xác cao và sự tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhất.

tin cùng chuyên mục