Phó chủ tịch SHB làm bố đơn thân nuôi con cực khéo khiến các ông bố thời nay phải ngưỡng mộ: "Không bao giờ bận đến nỗi không có thời gian cho con"

  • we25
  • 14:16:25 10/06/2024
Anh chồng của nàng hậu Đỗ Mỹ Linh có cặp nếp - tẻ cực kỳ xinh xắn, ngoan ngoãn.


Anh chồng của nàng hậu Đỗ Mỹ Linh có cặp nếp - tẻ cực kỳ xinh xắn, ngoan ngoãn.

Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) hay còn được gọi là "con trai bầu Hiển", anh là Phó tổng giám đốc Ngân hàng SHB, nổi danh khi là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam.

Thiếu gia sinh năm 1989 tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Middlesex – UK và là thạc sĩ University of East Anglia. Ấn tượng hơn, anh từng có kinh nghiệm 5 năm làm CEO của Tập đoàn gia đình tại Mỹ.

Vị lãnh đạo sinh năm 1989 gây ấn tượng với mọi người không chỉ bởi tài năng lãnh đạo mà còn là một ông bố cực đảm đang, tháo vát. Chưa một lần nói về mẹ của những đứa trẻ nhưng dân mạng luôn thấy Đỗ Quang Vinh xuất hiện rạng rỡ cùng các con mình, cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Bận rộn là thế nhưng Đỗ Quang Vinh luôn cố gắng dành thời gian cho 2 con, là một ông bố cực kỳ tâm lý, vừa đảm đang lại giàu có. Không hiếm thấy cảnh thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ làm những công việc như cho con ăn, tắm rửa, đưa con đi học, đọc sách truyện cho các bé nghe.

Được sống trong tình yêu thương của cả gia đình, 2 bé Gấu và Thỏ được nhận xét là vô cùng ngoan ngoãn. Trên hành trình làm bố đơn thân, Đỗ Quang Vinh thường xuyên chia sẻ cách dậy con từ bé và nuông chiều nhóc tì nhà mình sao cho phải. Nhiều quan điểm dạy con của Quang Vinh được dân tình đón nhận: "Mỗi gia đình có một cách dạy con khác nhau nhưng với tôi dạy con tự lập, mạnh mẽ và đặc biệt lễ phép. Đó là những đức tính quan trọng nhất khi hình thành tính cách con người"; "Ba dạy em nói lời hay lẽ phải, ba dạy em biết yêu thương, dạy em biết trân trọng những gì nhỏ bé nhất!",... Anh cũng chia sẻ kể từ khi được làm ba là thấy yêu cuộc đời hơn, trưởng thành hơn, trách nhiệm hơn và sống có mục tiêu để phấn đấu.

"Cậu cả" cũng khiến dân tình phải khen cho cách anh dậy con rất khéo và săn sóc từng chút. Dù bận rộn nhưng anh chồng Đỗ Mỹ Linh luôn dành thời gian để chơi cùng các con vào cuối tuần, tự tay mua sắm quần áo và đồ chơi, đưa các bé đi du lịch đây đó,... và đôi khi là "đốn tim" netizen với những khoảnh khắc ngọt ngào của ba con.

 

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, Phó Chủ tịch SHB từng nêu rõ quan điểm về việc dạy con: "Đối với Vinh, việc trò chuyện tâm sự với con hàng ngày rất quan trọng, giúp các con cảm thấy được thấu hiểu, giúp con định hình được tính cách và hiểu hơn về thế giới bên ngoài. Ngày nay trẻ em học từ phương tiện truyền hình, internet rất nhiều, vì vậy việc sàng lọc nội dung và hướng cho con hiểu cái gì đúng, cái gì sai, điều gì nên học nên làm, điều gì không nên là vô cùng quan trọng. Đặc biệt trẻ em đều rất thông minh, nên việc hiểu các con để vận dụng đúng phương pháp trong việc dạy con, không áp đặt là then chốt.

Vinh thì quan niệm rằng, không bao giờ bận đến nỗi không thể dành thời gian cho con cái. Quan trọng nhất là biết cân bằng được quỹ thời gian của mình và đặc biệt phải biết xác định điều gì là ưu tiên trong cuộc sống. Sự nghiệp rất quan trọng đối với người đàn ông, tuy nhiên nếu hậu phương, gia đình không vững chắc thì cũng sẽ khó thành công. Vì vậy, dù bận tới đâu Vinh cũng cố gắng sắp xếp thời gian trong ngày, ít nhất 1 tiếng để chơi với con, cuối tuần thì đôi lúc còn dành cả ngày cho con.

Đôi khi người cha, người mẹ không cần phải làm quá nhiều, thể hiện quá nhiều mà những cử chỉ ân cần, hỏi thăm con, đọc truyện cho con, đưa đón con đi học và thậm chí nằm cạnh khi con đi ngủ cũng đủ ấm áp và tình cảm rồi".

 

 

tin cùng chuyên mục