Sinh viên bị đuổi khỏi ký túc xá Bách khoa vì xem "con nhợn": Tất cả tại hành động của bạn cùng phòng!

  • we25
  • 16:31:19 04/12/2023
Được biết, sinh viên này nhiều lần vi phạm, bị bạn nhắc nhở nhưng không sửa đổi.


Được biết, sinh viên này nhiều lần vi phạm, bị bạn nhắc nhở nhưng không sửa đổi. 

Trung tâm ký túc xá Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tiến hành chấm dứt họp đồng thuê chỗ năm 2023-2024 đối với một sinh viên. Lý do sinh viên này bị chấm dứt hợp đồng theo thông báo này là do đã xem phim đồi truỵ, điều này vi phạm mục B, khoản III, điểm 3.22 quy định về xử lý kỷ luật. Sinh viên phải thực hiện bàn giao tài sản cho ký túc xá trước 11h ngày 31/12/2023 và dọn ra khỏi ký túc xá từ ngày 1/1/2024.


 

Ký túc xá Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tọa lạc tại số 497 Hòa Hảo, phường 7, quận 10, TP.HCM, đây là một ký túc xá lớn và hiện đại nhất Việt Nam vào thời điểm 2010. Tổng diện tích xây dựng khoảng 38.000 m2 với kinh phí đầu tư hơn 120 tỷ đồng. Giá phòng gồm 2 loại 550.000 đồng/người/tháng và 800.000 đồng/người/tháng.

Theo nội quy ký túc xá Trường ĐH bách khoa TP.HCM, cấm sinh viên sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện, cá độ, đánh bạc, chơi bài, game online có tính chất cờ bạc, xem phim ảnh, tài liệu phản động, đồi truỵ, sử dụng các loại hung khí, dao mũi nhọn...

Theo quy định của Ban quản lý ký túc xá Trường ĐH Bách khoa TP.HCM việc xử lý kỷ luật sẽ bao gồm các hình thức khiển trách, cảnh cáo, buộc ra khỏi ký túc xá khi vi phạm từ 3 lần trở lên hoặc vi phạm nghiêm trọng, tình tiết tăng nặng.

Ông Trần Tấn Phúc, Giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay, khi sinh viên ký hợp đồng thuê chỗ ở, trong hợp đồng đã có một số quy định và yêu cầu không vi phạm. Sinh viên này đã vi phạm nội quy trong phòng ở tập thể, dù được bạn nhắc nhở nhưng vẫn không sửa đổi. Chiếu theo quy định, ban quản lý ký túc xá chấm dứt hợp đồng. Ông Phúc cho hay, việc sinh hoạt tập thể sẽ có những ràng buộc so với khi ở phòng riêng. "Việc sinh viên vi phạm chấm dứt hợp đồng là bình thường, không có gì nặng nề nhưng có thể việc này khiến nhiều sinh viên tò mò nên các em share thông tin", ông nói thêm.

tin cùng chuyên mục