Ai trưởng thành rồi cũng từng trải qua những điều này, nếu mọi thứ đến quá dễ dàng với bạn, thì chẳng thể lớn nổi đâu

  • thuyduong
  • 10:48:02 07/10/2018
Đối mặt với hàng loạt áp lực trong cuộc sống, chúng ta mới nhận ra rằng, không dễ, nhưng vấp váp mới là cách khiến mình lớn lên.

Ngày bé, mọi tổn thương đều có thể chữa lành một cách nhanh chóng, thậm chí, chúng ta còn có thể bao dung cả nỗi buồn của người bên cạnh mình.

Nơi đầu tiên dạy ta cách trưởng thành là trường học. Vòng xoáy của chuyện học hành, thi cử, những lần được giao bài tập nhóm mà bạn phải "gánh team" chính là bước đầu tiên chúng ta tập đối mặt với áp lực.

Rồi một ngày nhóm bạn thân thiết bỗng dưng đổi khác, còn bạn cảm thấy bản thân lạc lõng giữa đám đông vì chẳng thể tìm được tiếng nói chung.

Sẽ có những lúc bất đồng quan điểm khiến anh em trong gia đình xảy ra mâu thuẫn, bạn chẳng thể làm được gì ngoài việc lấp đầy tâm trí cô em gái nhỏ bằng những trò tiêu khiển thật vui và học cách che giấu cảm xúc bản thân đi.

Trưởng thành là khi ta thấy mình có trách nhiệm, biết chịu đựng, chấp nhận tổn thương để bảo vệ những người thân yêu.

Cho đến khi trái tim bắt đầu biết lạc nhịp vì người khác, dù lặng thinh nhưng người bạn luôn bảo vệ và mong mỏi được lắng nghe vẫn là họ.

Rồi ta trở nên chín chắn, mạnh mẽ hơn sau khi bước qua những đổ vỡ, chấp nhận tình cảm của mình không thể kéo dài mãi mãi, dù vẫn còn vương vấn nửa kia.

Biết cố gắng tỏ ra bình thản nhìn người mình từng thương đến với hạnh phúc riêng và hiểu ra rằng, mong một người được hạnh phúc còn quan trọng hơn là việc có họ trong cuộc đời mình.

Mỗi ngày, chúng ta tạo cho mình biết bao chiếc "mặt nạ cảm xúc" với bạn bè, đồng nghiệp, người mình thương và cả người mình ghét. Cuối ngày, khi trở về căn phòng riêng, ta tháo ra hết những thứ đó để nhìn thấy cảm xúc thực mới thấy mệt mỏi làm sao.

Để đến được thành công, chúng ta phải đối mặt với vô vàn áp lực, chỉ trích từ người khác. Nhất là trong cuộc sống hiện đại gắn với mạng xã hội, dường như những sai lầm nhỏ nhặt cũng bị mọi người cùng phán xét.

Trưởng thành là hành trình cô độc của riêng mỗi người mà chỉ chính ta mới có thể tự cảm nhận. Nên nếu đời có ném vài đống lộn xộn vào bạn, hãy hít thở, mỉm cười đi, rồi giải quyết mớ hỗn độn đó theo cách của riêng mình.

tin cùng chuyên mục